Lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp công tác xã hội viên khóa 1 diễn ra từ tháng 11/2018, đây là khóa bồi dưỡng đầu tiên kể từ khi Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội ban hành chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh viên chức chuyên ngành công tác xã hội. Khóa học không chỉ giúp học viên hệ thống, cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành mà còn là điều kiện để các cán bộ, viên chức đang làm tại các cơ sở bảo trợ xã hội như Trung tâm công tác xã hội, Cơ sở điều trị nghiện ma túy...  thi thăng hạng, bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp công tác xã hội viên (mã số V.09.04.02) theo đúng tiêu chuẩn chức danh và vị trí việc làm quy định tại thông tư liên tịch số 30/TTLT- BLĐTBXH-BNV ngày 19 tháng 8 năm 2015.

Lớp học diễn ra đúng theo kế hoạch, tiến độ và các quy định chung, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng, trong đó tỉ lệ học viên khá, giỏi đạt 52%.

Đến dự bế giảng có Ts. Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội, bà Nguyễn Thị Linh Ngọc - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hòa Bình cùng đông đủ học viên lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh công tác xã hội viên khóa 1.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ts. Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng nhà trường, gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị như: Cục Bảo Trợ Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình....  đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Trường tổ chức được khóa học đầu tiên; đồng thời chúc mừng kết quả mà các học viên đạt được sau 2 hơn tháng học tập, mong muốn sau khóa học các học viên chủ động vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được trong khóa học áp dụng có hiệu quả vào công việc thực tiễn của cơ quan, đơn vị mình. Ts. Bùi Tôn Hiến cũng nhấn mạnh, khóa học này là chương trình bồi dưỡng bắt buộc cho việc bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp công tác xã hội viên.

Hiện tại, bên cạnh các hoạt động bồi dưỡng chuyên sâu khác, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên ngành công tác xã hội như: công tác xã hội viên, nhân viên công tác xã hội, cộng tác viên công tác xã hội...  cho cán bộ, viên chức, người lao động chuyên ngành công tác xã hội ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Bùi Tôn Hiến, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội trao chứng chỉ cho học viên lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp công tác xã hội viên khóa 1

Ts. Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội, bà Nguyễn Thị Linh Ngọc - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể học viên lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh công tác xã hội viên khóa 1