Đến dự bế giảng lớp học có Ts. Nguyễn Thị Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và ông Vũ Văn Thông, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Trong bài phát biểu bế giảng, Ts. Nguyễn Thị Vân đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề công tác xã hội trong giải quyết các vấn đề liên quan tới các cá nhân, nhóm và cộng đồng những người yếu thế, vì sự phát triển, bình đẳng và sự tiến bộ của mỗi quốc gia và của nhân loại. Đồng chí Phó hiệu trưởng cũng nêu bật vai trò của các cộng tác viên công tác xã hội trong việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn hay những người yếu thế trong xã hội như người già, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người nghèo, phụ nữ, nạn nhân của bảo lực gia đình....

Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề công tác xã hội năm 2015 của tỉnh Quảng Ninh đã được tổ chức từ ngày 11/5/2015 đến ngày 14/6/2015. Lớp học đã được tiến hành theo phương pháp khuyến khích người học cùng tham gia. Xen lẫn các bài giảng lý thuyết là những phần thảo luận nhóm giúp các học viên tìm hiểu thêm về nội dung bài học, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân về nội dung đang được thảo luận cũng như tình hình thực tế đang diễn ra tại địa phương, đơn vị công tác của mình. Bên cạnh việc tìm hiểu lý thuyết, các học viên còn được các giảng viên hướng dẫn thực hành sắm vai để có thể nắm bắt kỹ hơn các kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng đã được truyền thụ.


Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã có thể nắm bắt nội dung, xác định được nhiệm vụ và tầm quan trọng của nghề công tác xã hội, nắm bắt các phương pháp triển khai các chính sách trợ giúp cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn, cũng như các kỹ năng cơ bản của nghề nhằm cụ thể hóa Kế hoạch thực hiện Đề án 32 phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Kết thúc lớp bồi dưỡng Ban tổ chức cũng đã cho các học viên đánh giá khóa học thông qua việc điền thông tin và đóng góp ý kiến theo mẫu phiếu khảo sát. Kết quả khảo sát cho thấy đa số học viên đánh giá cao khóa bồi dưỡng, cho biết khóa học đã đáp ứng được mong đợi của học viên, cũng như cung cấp các kiến thức mới và hữu ích cho công việc hiện nay của các học viên. Đa số các học viên cho biết bản thân cảm thấy tự tin hơn nhiều sau khi kết thúc khóa học và trở về địa phương công tác. Các học viên cũng đánh giá cao kiến thức, phương pháp giảng dạy của giảng viên cũng như về công tác tổ chức lớp học nói chung.

Để động viên, khuyến khích tinh thần học tập của học viên, thay mặt lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Thông, Phó giám đốc Sở đã trao giấy khen cho 10 học viên có thành tích tốt nhất trong khóa học.

Kết thúc khóa học, tất cả 96 học viên đã được cấp chứng chỉ./.