Đến tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng có TS Nguyễn Thị Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động - xã hội, Ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2 cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Cơ sở.

TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phát biểu trong buổi khai giảng

Tại buổi khai giảng, TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề công tác xã hội trong giải quyết các vấn đề liên quan tới các cá nhân, nhóm và cộng đồng những người yếu thế, vì sự phát triển, bình đẳng và sự tiến bộ của mỗi quốc gia và của nhân loại. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nêu bật vai trò nhân viên công tác xã hội trong việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và những người những người yếu thế trong xã hội như người già, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, nạn nhân của bạo lực gia đình...

Trong suốt thời gian học hơn  02 tháng (từ ngày 04/07/2019 đến 05/10/2019), các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao - xã hội, Sở LĐTBXH Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II truyền đạt 17 chuyên đề kiến thức về Chính trị, Quản lý hành chính nhà nước, Định hướng phát triển nghề công tác xã hội, Công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt, Công tác xã hội với người nhiễm ma túy, nạn nhân bị buôn bán, người nhiễm HIV... và các kỹ năng chung bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin và các kỹ năng phù hợp với ngạch nhân viên công tác xã hội. Kết thúc khóa học các học viên sẽ phải hoàn thành 02 bài kiểm tra đánh giá và 01 bài tiểu luận cuối khóa để làm cơ sở cấp chứng chỉ.

Kết thúc bài phát biểu , bà Nguyễn Thị Vân bày tỏ tin tưởng và mong rằng những kiến thức, kỹ năng mà khóa học cung cấp cho cán bộ viên chức người lao động sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ trong quá trình làm việc, góp phần nâng cao chất lượng thực thi. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định.

Ban Tổ chức và toàn thể học viên của lớp chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng CBCC LĐXH

Phạm Thị Tâm