Việc mở rộng quy chế tự chủ vừa tạo điều kiện cho các đơn vị sự nghiệp công lập vừa là yêu cầu, là thách thức với các đơn vị. Nó đòi hỏi các đơn vị sự nghiệp công lập phải tự chủ, năng động, sáng tạo khai thác được các sáng kiến, các ý tưởng để tăng nguồn thu chi cho đơn vị. Để làm được điều này các đơn vị rất cần có một cơ chế trả lương và thu nhập tăng thêm sao cho có thể khuyến khích mọi cá nhân, tập thể trong đơn vị phát huy các sáng kiến, ý tưởng, các mối quan hệ để tăng nguồn thu cho đơn vị.

Nắm bắt được nhu cầu đó, ngày 18/4/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội tiếp tục tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Phương pháp xây dựng quy chế lương và trả lương tăng thêm trong các đơn vị sự nghiệp nhà nước” tại TP. Hồ Chí Minh.

TS. Bùi Tôn Hiến, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Đến dự khai giảng có TS. Bùi Tôn Hiến - Hiệu trưởng nhà trường và gần 40 học viên là các lãnh đạo đơn vị, trưởng phòng tài chính - kế toán, kế toán trưởng, trưởng phòng tổ chức - hành chính đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp nhà nước của Trung ương, địa phương ở khu vực phía Nam và một số tỉnh lân cận.

Trong thời gian tham gia khóa tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn đến từ Bộ Tài chính; Trường Đại học Lao động - Xã hội trao đổi về: Chính sách nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp nhà nước; Quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước; Phương pháp xây dựng quy chế trả lương gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ theo vị trị việc làm đối với đơn vị sự nghiệp và giải đáp những vướng mắc mà các đơn vị gặp phải.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Phát biểu tại khóa tập huấn, TS. Bùi Tôn Hiến mong muốn rằng thông qua khóa tập huấn các đơn vị sẽ vận dụng được những nội dung của khóa học để áp dụng cho đơn vị của mình, từ đó có những chính sách hợp lý trong công tác quản lý tài chính và hạn chế những sai phạm trong công tác quản lý thu, chi, sử dụng nguồn ngân sách và hoạt động dịch vụ của đơn vị; tạo động lực thúc đẩy cá nhân, tập thể và góp phần vào sự phát triển của đơn vị.

Cuối cùng đồng chí chúc đến các giảng viên, học viên của lớp tập huấn mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc khóa tập huấn thành công tốt đẹp./.