Tham dự buổi lễ có Ông Lê Đức Quang - Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Bộ Ngoại giao và gần 200 học viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao. Phát biểu khai giảng, ông Lê Đức Quang - Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh khóa học được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công việc, đồng thời tăng cường ý thức phục vụ nhân dân, nâng cao năng lực công tác của công chức ngạch chuyên viên trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Ông Lê Đức Quang - Chuyên viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Trong thời gian hơn 02 tháng (từ 29/6/2019 đến 14/9/2019), các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội, Học viện Hành chính quốc gia, Bộ Nội vụ truyền đạt nội dung của 16 chuyên đề kiến thức và kỹ năng bao gồm: Kiến thức chung về quản lý nhà nước; Kiến thức quản lý nhà nước về ngành, lãnh thổ và các kỹ năng phù hợp với tiêu chuẩn ngạch chuyên viên.  Ngoài ra, các học viên còn phải hoàn thành 02 bài kiểm tra, 01 bài tiểu luận cuối khóa học để làm cơ sở cấp chứng chỉ.

Toàn thể học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc bài phát biểu, ông Lê Đức Quang bày tỏ tin tưởng, những kiến thức, kỹ năng mà khóa học cung cấp cho các cán bộ, công chức, viên chức sẽ là công cụ đắc lực trong quá trình làm việc, góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ngành Ngoại giao: “Tôi mong các học viên tham gia khóa học tập trung học tập, sử dụng tốt nhất thời gian đi học, tiếp thu kiến thức, đảm bảo chất lượng lớp học.Về phần mình, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên học tập, nghiên cứu đạt kết quả tốt nhất”, Phó Hiệu trưởng Lê Đức Quang phát biểu.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Đặng Mơ.