Trung tâm Hoa Kỳ là một bộ phận thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, là nơi cung cấp miễn phí các chương trình và thông tin chính thống về nước Mỹ cho công chúng Việt Nam. Trung tâm Hoa Kỳ thường xuyên tổ chức những chương trình như: nói chuyện chuyên đề, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ đọc sách… nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như hiểu biết về nước Mỹ cho cộng đồng.

Đại diện Trung tâm Hoa Kỳ trình bảy tại buổi sinh hoạt

 

Đến với buổi chia sẻ về kỹ năng xây dựng và trình bày PowerPoint có bà Quản Mai Bình - Giám đốc Trung tâm Hoa Kỳ cùng các cộng sự. Trong buổi nói chuyện, bà Bình và các cộng sự đã có những chia sẻ về cách thức xây dựng và trình bày  bài PowerPoint đơn giản và hiệu quả nhất, dựa trên những kinh nghiệm tích lũy được qua quá trình làm việc và tìm hiểu về công cụ này. Bên cạnh đó là các lưu ý về các nguyên tắc trình bày PowerPoint cũng như những thủ thuật ứng dụng trong PowerPoint, qua đó giúp việc thiết kế các bản trình chiếu đơn giản, đẹp nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa trong việc truyền tải nội dung. Buổi trao đổi đã giúp nâng cao kỹ năng sử dụng PowerPoint trong quá thuyết trình và giảng dạy cho cán bộ, nhân viên của nhà Trường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề: Kỹ năng xây dựng và trình bày power point

Bà Quản Mai Bình, Giám đốc Trung tâm Hoa kỳ và các cộng sự chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ nhà Trường 

Kết thúc buổi trao đổi, Ban Giám hiệu và các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Trường nhận thấy việc sử dụng tốt PowerPoint sẽ góp phần quan trọng làm cho bài thuyết trình thành công. Tuy nhiên, để một bài thuyết trình thực sự thành công thì cũng rất cần phải có kỹ năng thuyết trình tốt. Do đó, TS Phạm Trường Giang, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ mong muốn Trung tâm Hoa Kỳ tiếp tục có những buổi chia sẻ về kỹ năng thuyết trình trước đám đông với các cán bộ nhân viên của Trường cũng như hỗ trợ nhà Trường thực hiện các khóa tập huấn bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho cán bộ viên chức ngành LĐTB-XH. Thay mặt Trung Tâm Hoa Kỳ, bà Quản Mai Bình đã ghi nhận các ý kiến đề xuất của Trường và cam kết sẽ hỗ trợ Trường cao nhất trong phạm vi có thể để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Trường nói riêng và ngành LĐTB-XH nói chung./.  

Xuân Bách